• Trang chủ >  
  • Nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản cuối năm 2022?

Nhiều tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản cuối năm 2022?

03/12/2022 | 08:52

Thị trường bất động sản (BĐS) đang chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phức tạp khi room tín dụng bị siết chặt, lãi suất ngân hàng tăng cao, kênh trái phiếu và thị trường chứng khoán có nhiều biến động khó lường. Song các nhà đầu tư vẫn xem đây là kênh trú ẩn dài hạn, đón cơ hội thu lợi nhuận khi thị trường khởi sắc.

 

 

Cơ hội "săn" bất động sản giàu tiềm năng

 

Tín hiệu lạc quan đầu tiên được giới đầu tư đánh giá cao là sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt từ các cấp chính quyền. Việc thành lập tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS với chủ trương xuyên suốt là giải tỏa những lo lắng trên thị trường, được kỳ vọng sẽ giúp tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, người dân và nhà đầu tư. Các chuyên gia trông đợi động thái này giúp những tồn đọng sớm được linh hoạt giải quyết.

 

Hiệp hội BĐS TP.HCM vừa qua cũng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét nới trần tín dụng thêm khoảng từ 1-2% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100-200 ngàn tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn cao điểm cuối năm. Những động lực này giúp nhà đầu tư thêm vững tin vào thị trường BĐS cuối năm 2022.

 

Giới chuyên gia cũng lưu ý, nhà đầu tư nên xác định tầm nhìn đầu tư trung và dài hạn, tập trung vào tiềm năng giá trị thay vì tốc độ tăng giá. Lịch sử chứng minh, khi thị trường khó khăn, các sản phẩm có khả năng chống chịu trước khủng hoảng sẽ được ưu tiên thay vì khả năng sinh lời. Do đó, thay vì tâm lý bi quan, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm lại tìm thấy cơ hội để có thể "săn" những dự án có vị trí tốt, đáp ứng đúng nhu cầu thực, có khả năng tạo dòng tiền và thanh khoản tốt.

 

Theo Savills, trong giai đoạn cuối năm 2022, các điểm đến lân cận thành phố lớn, thuận tiện tiếp cận bằng đường bộ vẫn thu hút nhiều sự quan tâm, nhờ chất xúc tác là những dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng.

 

Tại miền Bắc, thủ phủ du lịch Hạ Long trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư. Lượng khách du lịch đổ về Hạ Long tăng trưởng cao do hạ tầng du lịch tại thành phố ngày càng hiện đại và đồng bộ. Các trung tâm mới, trong đó có khu vực Hùng Thắng – phía Tây Nam thành phố, đang "thay da đổi thịt" nhờ sự xuất hiện của những nhà phát triển địa ốc uy tín.

 

Hy vọng qua những thông tin trên của Địa ốc Phan Nguyễn, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực này và đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

 

Tổng hợp

0968.59.60.61