• Trang chủ >  
  • Bất động sản nửa cuối năm nên đầu tư vào đâu?

Bất động sản nửa cuối năm nên đầu tư vào đâu?

04/07/2022 | 15:31

Đâu là thị trường “vừa miếng” cho những nhà đầu tư ít tiền; Nhà đầu tư ngoại đăng ký rót 3,15 tỉ USD vào thị trường bất động sản; Cần Giờ sẽ có cảng biển 6 tỉ USD; Đâu là bến đỗ của dòng tiền nửa cuối năm 2022... là những thông tin nóng trong tuần qua.

 

Nóng trong tuần: Bất động sản nửa cuối năm nên đầu tư vào đâu?

 

Hình minh họa

 

Chuyến xe "bão táp" và những cạm bẫy chực chờ người mua đất nền vùng ven

 

Trong bối cảnh giá nhà đất tại TP.HCM đã quá cao, các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, hấp dẫn nhất vẫn là phân khúc đất nền.

 

Là loại hình đầu tư được ưa chuộng bởi khả năng sinh lời cao, nhiều lựa chọn giá cả, đặc biệt được nâng đỡ bởi thông tin hàng loạt hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai khiến đất nền luôn có nhu cầu lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp uy tín, đầu tư dự án bài bản, chuẩn pháp lý thì cũng có không ít công ty bất động sản nhỏ lẻ làm ăn chụp giựt, vẽ ra đủ chiêu trò để lôi kéo khách hàng.

 

Đâu là thị trường "vừa miếng" cho những nhà đầu tư ít tiền?

 

Trong số các địa phương giáp ranh với TP.HCM thì Long An đang lép vế hơn về độ sôi động của  thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, đây là khu vực còn ẩn chứa nhiều tiềm năng và có sự đa dạng về sản phẩm. Đặc biệt, thích hợp cho những nhà đầu tư ít vốn, tầm nhìn trung – dài hạn.

 

Tại Đồng Nai, những khu vực giáp ranh với TP.HCM được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hình thành nên các dự án quy mô lớn, tạo nên chuỗi đô thị vệ tinh thu hút xu hướng ly tâm của một nhóm khách hàng. Không quá sôi động như Bình Dương hay Đồng Nai, nhưng Long An cũng đang dần có “tiếng nói” trên thị trường bất động sản của khu vực. Thế mạnh của địa phương này là còn dư địa phát triển rất lớn. Trong đó phải kể đến cơ sở hạ tầng giao thông và quỹ đất dồi dào.

 

Nhà đầu tư ngoại đăng ký rót 3,15 tỉ USD vào thị trường bất động sản

 

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/6, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 14,03 tỉ USD, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.

 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dù vốn đăng ký mới chưa phục hồi hoàn toàn sau sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021, song vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh lần lượt là 65,6% và 41,4%. Cụ thể, có 752 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 6,5% so với cùng kỳ) nhưng tổng vốn đăng ký đạt trên 4,94 tỉ USD, giảm đến 48,2% so với cùng kỳ. Đồng thời có 487 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, tăng 5,9% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt gần 6,82 tỉ USD, tăng 65,6% so với cùng kỳ.

 

Hy vọng qua những thông tin trên của Địa ốc Phan Nguyễn, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực này cũng như có được cho mình những phương pháp đầu tư hiệu quả nhằm mang tới cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất và đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

 
Tổng hợp
 
0968.59.60.61