• Trang chủ >  
  • Bất động sản Hà Nội: Thị trường phía Tây phục hồi mạnh nhất

Bất động sản Hà Nội: Thị trường phía Tây phục hồi mạnh nhất

03/09/2015 | 15:03

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, với tốc độ đô thị hoá nhanh và hạ tầng giao thông hoàn thiện, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang là khu vực có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất.

 

Tại một dự án mặc dù mới đang xây đến tầng thứ 6 ở khu vực phía Tây thủ đô, song chủ đầu tư đã tiết lộ, trong đợt mở bán đầu tiên, gần 300 căn hộ của dự án đã được bán gần hết.

Một người mua nhà tại khu vực Tây Hà Nội, chị Nguyễn Thị Ngân đã chia sẻ, có nhiều cơ quan, bộ ngành đã chuyển về đây, nên nếu mua nhà ở khu này sẽ thuận lợi hơn cho công việc cũng như chuyện học hành của con cái.

Theo đánh giá từ Công ty nghiên cứu CBRE, khu vực phía Tây có sự phục hồi mạnh nhất. Dự kiến, số căn hộ chào bán tại khu vực này từ nay đến cuối năm sẽ chiếm tới 30% toàn bộ thị trường BĐS Hà Nội. Đặc biệt, so với thời điểm sốt nóng năm 2010, giá được rao bán cũng đã giảm đáng kể.

bất động sản Tây Hà Nội
Số căn hộ được rao bán ở khu vực phía Tây từ nay đến cuối năm có thể
sẽ chiếm tới 30% thị trường BĐS Hà Nội

Theo quan đánh giá của Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, TS. Hương Trần Kiều Dung: “Giá BĐS đã rất hợp lý, giảm so với thời điểm hot cách đây vài năm”.

Tổng giá trị tồn kho BĐS tính đến ngày 20/8/2015 theo số liệu vừa công bố từ Bộ Xây Dựng, đã giảm so 3.400 tỷ đồng so với tháng 7/2015 và còn khoảng hơn 60.000 tỷ đồng. Tại thị trường Hà Nội, Savills Việt Nam đã cho rằng, lượng giao dịch BĐS cũng đã tăng lên đáng kể.

Trưởng Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam, bà Đỗ Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy lượng giao dịch nửa đầu năm 2015 vượt mức tổng của năm 2004 và chính thức bằng với mức năm 2006”.

Các chuyên gia BĐS cũng đánh giá, nhờ những chính sách mới có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2015 như mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, bảo lãnh ngân hàng và đặc biệt là nới rộng tín dụng ngân hàng, thị trường đã được thúc đẩy cũng như đáp ứng được nhu cầu của người mua và nhà đầu tư. Chính những yếu tố trên đã làm ấm lại thị trường Hà Nội.

(Theo VTV) 
0968.59.60.61