• Trang chủ >  
  • LÝ DO GIẢI THÍCH TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN

LÝ DO GIẢI THÍCH TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN

19/11/2020 | 08:12

LÝ DO GIẢI THÍCH TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN

Đất nền – một trong những lĩnh vực đầu tư hiệu quả dành cho các nhà đầu tư muốn an toàn, khả năng thanh khoản và sinh lời cao, trong thời gian 5 năm trở lại đây các dự án bất động sản đất nền luôn được giới đầu tư xem trọng và săn đón, những sản phẩm đất nền phân lô luôn được bán chạy hơn rất nhiều so với những căn hộ chung cư hay biệt thự và một số loại hình bất động sản khác.

 

Tại sao nên đầu tư đất nền?

Câu hỏi khiến ai cũng phải đắng đo suy nghĩ, xu hướng ngày càng tăng các dự án đất nền vùng ven lại khiến cho nhiều nhà đầu tư phải tập trung quyết đoán, 8 lý do dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Ai cũng cần

Chúng ta đều biết ai cũng cần có nơi để an cư, lạc nghiệp mà đất nền lại là một trong những sản phẩm không thể thiếu để phục vụ cho nhu cầu đó, nhiều hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình thường sẽ thích mua lại đất nền sau đó tự thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mơ ước do chính họ tạo ra. Đứng ở một góc độ là một chủ của một hộ gia đình thì việc bỏ một chút ít thời gian để mua đất nền xong rồi xây dựng nên một căn nhà mộng mơ thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với mua một ngôi nhà đã được xây sẵn và bán lại.

Đứng ở một góc độ của một nhà đầu tư bất động sản thì đất nền lại là một sản phẩm thô mà bất cứ ai cũng cần đến, vì thế mà về sau sẽ dễ bán lại cũng như giúp mình sinh lời trong thời gian rảnh rỗi của mình sa này.

 

Nhu cầu sinh hoạt ngày càng tăng

Hiện nay mật độ dân cư tại các thành phố lớn tại Việt Nam đặc biết là tp HCM đang đông dần, chính phủ cũng như phía các nhà đầu tư có tầm nhìn xa đã biết được xu hướng mọi người sẽ di chuyển đến các vùng lân cận ven thành phố hoặc đến các thành phố khác để làm việc và sinh sống, trong đó tp Bà Rịa – Vũng Tàu là một điển hình rất cụ thể. Khi đó thì nhu cầu về chỗ ở sẽ tăng nhanh chóng, phân khúc mà các chủ đầu tư hướng đến lại chính xác vào nhóm người này

 

Đòn bẩy tài chính

Tận dụng khả năng sinh lời cao nhờ nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, giá trị đất nền ngày càng tăng bất kể dù cho có biến động về kinh tế trên thế giớ. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng đó, khi nhà đầu tư kinh doanh đất nền sau thời gian ngắn giá trị của đất nền đó sẽ ngày càng tăng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng địa phương. Nếu trường học, chợ, bệnh viện, trung tâm y tế, khu vui chơi giải trí ở địa phương đó phát triển nhanh thì giá trị của đất nền cũng sẽ tăng lên nhanh chóng, trong đó đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến không thể thiếu của các nhà đầu tư, nhờ có nhiều dự án sắp triển khai, khu công nghiệp tầm cỡ, vị trí đắc địa thuận tiện, dễ dàng mua đi bán lại sinh lời sau này.

 

Giá trị thấp hơn giá trị thực

Khác với loại hình căn hộ, với đất nền dự án thì việc Marketing cũng trở nên nhanh chóng hơn, theo sự quan sát của phía Địa Ốc Phan Nguyễn thì nhiều đất nền dự án thực hiện thiết kế tờ bướm cho nhân viên saler trực tiếp đi phát các ngã tư ngã năm. Như một phép màu, các dự án đất nền sau khi công bố mở bán không lâu thì các khu đất đều có chủ.

 

Có thể tạm kết luận rằng cung gặp cầu. Khiến cho giá thành trở nên “dễ thở” hơn, không cao như những khu đang có hiện tượng bong bóng bất động sản. Về sau, khi cơ sở hạ tầng ngoại khu phát triển thì giá thành của khu đất đó sẽ lên cao, việc bán lẻ từng lô, chứ không bán thao như lúc đầu sẽ lại tiếp tục tạo thuận lợi để giá lên cao từ đó sinh lời cho phía các nhà đầu tư.

 

Làm tài sản thế chấp

Đất nền là một dạng tài sản giúp cho nhà đầu tư có thể thuận lợi mang đi thế chấp, mức phí vay tại các ngân hàng cũng tốt hơn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đây là một biện pháp vừa đầu tư sinh lời mà lại vừa có thể mang đi thế chấp rất thuận tiện.

 

Sinh lời trên đất nền

Dựa vào mảnh đất nền sau khi đã có sổ hồng, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn trong việc sinh lời từ đất nền đó. Có thể chờ giá lên cao rồi bán lại, xây nhà lên rồi bán nhà nguyên căn, xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê nguyên cả khu đất để làm nhà xưởng. Thật sự có rất nhiều cách để sinh lời tiện lợi từ đất nền tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm và mục đích sinh lời nhanh hay chậm của nhà đầu tư.

 

Đất đai tồn tại vĩnh viễn

Nếu bạn mua một chiếc xe cho dù sang trọng đến cỡ nào thì cũng đến lúc nó hư, xuống cấp. Nhưng với tài sản đất nền thì luôn tồn tại vĩnh viễn, bạn có thể sang lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.

Một số tư duy của thời xưa cho rằng có nhiều đất thì càng giàu, nên họ tập trung có tiền thì lại mua đất thay vì cứ mua Vàng về dự trữ như trước, có thể thấy tốc độ tăng trưởng của giá trị bất động sản đất nền.

 

0968.59.60.61